Công – Thụ vào Bếp


Nhà Bếp Đam M

Hướng dẫn cho Hủ nào thích thưởng thức các món ăn của CÔNG và THỤ từng dùng trong các truyện Đam Mỹ >__<V

(các món mà công tẩm bổ cho thụ hay thụ làm  để ‘câu’ quả tim của công ấy,đảm bảo

NGON + BỔ + RẺ +  DỄ THỰC HIỆN  >__<)

 Công thức thì đơn sơ thôi, truyện nói sao thì mình làm vậy, ta đều đã làm thử và thấy ngon lắm, vì công thức rất đơn giản dễ làm và toàn là món độc đáo cùng nổi tiếng, nguyên liệu và gia vị thì tuỳ tiện phóng theo khẩu vị cho nên không làm khó đầu bếp được. 

Bạn đừng ngại thử, vì mấy món này có đặc trưng là chỉ cần nêm nếm chế biến theo khẩu vị của bản thân là sẽ ngon thôi, mặn, lạt hay đậm đà nhiều gia vị gì vẫn không bị mất bản sắc hay yêu cầu về món ăn đâu.

Vì đây là những món dân gian, luôn được tùy biến theo cách làm và khẩu vị của nhiều người nên đảm bảo ai làm cũng ngon hết, không hư bao giờ ^^

Hơn nữa thời gian làm rất ngắn 

Thực đơn: làm theo cách mà công, thụ chăm nhau, nịnh nhau *cười bĩ*

Hướng dẫn: Công hoặc Thụ

ps: Cách nêm gia vị thì theo trong truyện, VD: nếu là món thời nguyên thuỷ thì ít gia vị nên làm đơn giản lắm (nhưng vẫn ngon theo kiểu thanh đạm), muốn đậm đà hơn thì xem phần Tips ở cuối hướng dẫn, đó là phần giành cho dân chưa bị xuyên không, vẫn còn đang sống ở thời hiện đại đầy đủ tiện nghi như Vivian =)))))

1. Thịt nướng nguyên thuỷ

Xuất xứ: Thú Nhân Chi Đặc Chủng Binh Xuyên Việt (chap 5)

Đầu bếp: Frey (trung khuyển, thê nô Công)

Đánh giá: Quả là rất ngon nha, đồ nướng muôn năm >__<

2. Bánh Trứng nguyên thuỷ (bánh plan mặn)

Xuất xứ: Thú Nhân Chi Đặc Chủng Binh Xuyên Việt (chap 12)

Đầu bếp: Địch Nãi (Nguỵ nữ vương, cường Thụ)

Đánh giá: Món này là một loại canh của người Hoa, gọi là canh trứng, bạn Vi được cho làm cho ăn từ nhỏ đến lớn, ngon tuyệt (loại nguyên vị ấy  – tức là nêm nếm nhạt thôi)

Nàng Kjm cũng đã thử làm và khen ngon, chẹp~~ >_,<

3. Nai chiên Măng thời nguyên thuỷ

Xuất xứ: Thú Nhân Chi Đặc Chủng Binh Xuyên Việt (chap 12)

Đầu bếp: Địch Nãi (Nguỵ nữ vương, cường Thụ)

Đánh giá: nàng Dạ Vũ Lư Nghiên đã làm thử và ngon cực kỳ, click vào link trên và xem phần comment của nàng ấy nhá >__<

4. Mật Thuỷ Quế Hoa

Xuất xứ: Nham Động Mê Tình (chap 4)

Đầu bếp: Sâm ca (Trung khuyển, ôn nhu, nguỵ tra Công) (tra công: công cặn bã chuyên ngược đãi thụ)

Đánh giá: Ta uống lạnh, ngon dã man >O<, nàng Kjm cũng thử rùi, khen không ngớt ^__^

5. Điềm Yến Chúc

Xuất xứ: Nham Động Mê Tình (chap 4+phiên ngoại)

Đầu bếp: Sâm ca

Đánh giá: Ngọt ngào thanh mát tái tê >__<, Kjm cũng làm ăn thử rùi, thiệt hưởng thụ ~__~

6. Hoàng Kim Chúc

Xuất xứ: Nham Động Mê Tình (chap 5)

Đầu bếp: Sâm ca

Đánh giá: Rất ngon, khi bệnh ăn càng ngon =)))))) Hikaru92 đã làm và phán: ‘Ngon ơi là ngon.ngon quá xá ngon’  ^__^

7. Lẩu cá hoa tiêu

Xuất xứ: Thú Nhân Chi Đặc Chủng Binh Xuyên Việt (chap 21)

Đầu bếp: Địch Nãi

Đánh giá:  Chua chua lại cay cay, rất kích thích vị giác, có thể xem như lẩu thái nấu cá. Rất ngon miệng.

2 phản hồi

2 thoughts on “Công – Thụ vào Bếp

  1. Pingback: Tiến Độ | VIVIAN

  2. Pingback: Công – Thụ vào Bếp | VIVIAN – Danmei | kiyokin

Đã đóng bình luận.