Bộ Đội Đặc Chủng 29


Thú Nhân Chi Đặc Chủng Binh Xuyên Việt 29

editor: Vivian

Đoàn người đang vui vẻ vô cùng, Frey cũng bay tới, hắn nghi hoặc hỏi:  “Chuyện gì buồn cười như vậy?”

Địch Nãi chỉ vào mào trên đầu Maggy, hỏi: “Cái mào đó là ta làm a, đẹp không?”

Frey gật đầu: “Không tệ, nhìn rất đẹp. Bất quá, cái mào này có cái gì buồn cười sao?”

Địch Nãi lắc lắc ngón tay:  “Không phải, không phải buồn cười cái này, chính là cười Hedda cùng Maggy kìa, hai người bọn họ ở chung vô cùng khôi hài. Ha ha ha…”

Frey nhìn nhìn Hedda cùng Maggy, vẫn có chút không rõ là khôi hài ở chỗ nào, bất quá cũng phụ họa cười cười, rồi nói:  “Lò nung mới xây xong, hôm nay mới vừa nung thử mẻ gốm đầu tiên, đồ gốm thành phẩm xem như không tệ, rất ít món bị rạn nứt.”

Địch Nãi nghe xong rất vui:  “Vậy quá tốt a. nếu xây thêm vài hầm lò nữa, về sau trong bộ lạc mỗi người đều có đồ gốm mà dùng.”

Maggy ở bên cạnh xen vào nói: “Đúng vậy, đồ gốm thật sự thực sự rất tiện đó. Ta dùng chậu gốm để chứa nước, rồi nấu gì đó linh tinh nữa, thật sự so với trước kia dùng ống trúc thì tiện lợi hơn rất nhiều lần! Địch Nãi, tất cả những thứ này đều là công lao của ngươi a!”

Địch Nãi lắc đầu: “Làm sao có thể nói đều là công lao của ta đâu? Tất cả mọi người đều có xuất lực a, nhiều người thì sức mạnh lớn, cho nên mới làm thành công như vậy.”

Maggy cười nói: “Cũng đúng, bất quá, công lao của ngươi lớn nhất.” Hedda cùng Frey cũng đều phụ họa gật đầu.

Địch Nãi cười cười, cũng không biện bạch đùn đẩy thêm.

Hôm nay tất cả mọi người thu hoạch rất nhiều. Frey cùng Hedda săn được con mồi, trừ bỏ giữa trưa cùng buổi tối tổng cộng chỉ ăn bốn con mồi, còn còn lại đến sáu con. Địch Nãi cùng Maggy thì tổng cộng đan được 7 cái giỏ trúc, 3 cái mào, còn có 3 con quay cùng 3 cái roi.

Mệt mỏi suốt một ngày, tất cả mọi người ăn xong thì đi nghỉ ngơi.

Địch Nãi một đêm vô mộng ngủ hảo đến hừng đông. Buổi sáng thức dậy, rửa mặt xong, hắn tiếp tục ở cửa động mà hoạt động gân cốt.

Lúc này, Maggy đến. Kỳ quái chính là lúc hắn cùng Địch Nãi chào hỏi thì mặt có chút đỏ, nói chuyện còn có chút ấp a ấp úng nữa.

Địch Nãi thực sự rất kinh ngạc, Maggy này từ trước đến nay thực sự là luôn sang sảng, vì thế hắn mở miệng hỏi: “Ngươi làm sao vậy?”

Maggy cúi đầu đỏ mặt nói: “Ta cùng Hedda đã cùng quyết định, chúng ta muốn kết thành bầu bạn, ngày mai cử hành nghi thức.”

Địch Nãi cười: “Đây là chuyện tốt a! Xem ra các ngươi tiến triển rất nhanh a! Không tệ, chúc mừng chúc mừng. Ta chúc cho các ngươi cùng đầu bạc đến già nga!”

Maggy nói: “Cám ơn, xế chiều ngày mai sẽ ở dàn tế cử hành nghi thức, đến lúc đó ngươi nhất định phải tới tham gia nga!”

Địch Nãi lập tức đáp ứng: “Nghi thức? Tuyệt, ta nhất định đi.”

Địch Nãi nghĩ, ra thời nguyên thuỷ nơi này khi hai người muốn kết thành bầu bạn cũng là có tổ chức nghi thức a! Vậy hẳn chính là hôn lễ rồi? Không tệ nha, loại nghi thức này khẳng định rất thú vị. Bất quá, tham dự hôn lễ thì cần đưa lễ vật không ta?

Hắn hỏi Maggy: “Ta còn chưa từng tham gia nghi thức kết thành bầu bạn của bộ lạc các ngươi đâu! Vậy nghi thức sẽ tiến hành như thế nào?”

Maggy nói: “Nghi thức ngày mai sẽ cử hành ở dàn tế. Đại khái lúc trời xế chiều ngày mai sẽ bắt đầu sau khi ăn xong cơm trưa. Đến lúc đó, thân nhân bằng hữu trong bộ lạc đều có thể đến. Tộc trưởng cùng đại phù thuỷ sẽ chủ trì nghi thức cho chúng ta. Thân nhân và bằng hữu của ta cùng Hedda đều có thể tập hợp cùng một chỗ, tổ chức đốt lửa trại rồi cùng ăn tối.”

“Nga, nói như vậy, chúng ta hôm nay còn đi Ngày Trao Đổi không?”  Địch Nãi cảm thấy, kết hôn là một chuện trọng yếu như vậy, dù sao cũng phải lấy ra chút thời gian để làm những công tác chuẩn bị chứ?

Maggy xua tay: “Không cần đâu, tham gia Ngày Trao Đổi và Nghi thức của ngày mai đâu có ảnh hưởng gì nhau đâu. Ta cũng không cần chuẩn bị gì nhiều. Chỉ là hôm nay Hedda phải đi săn nhiều con mồi một chút, ngày mai sẽ có rất nhiều người tới tham gia nghi thức.”

Địch Nãi gật đầu: “Như vậy cũng đúng, vậy chúng ta sớm một chút đi trao đổi đi, buổi chiều ngươi có thể có thêm thời gian rảnh để chuẩn bị cho ngày mai.”

Lúc này, Frey đến. Địch Nãi biết Maggy có chút ngượng ngùng khi nói đến chuyện này, vì thế hắn nói với Frey chuyện Hedda cùng Maggy muốn kết làm bầu bạn. Frey nghe xong, cũng rất vui vẻ mà chúc phúc cho bọn họ.

Frey tuyệt không kinh ngạc. Lúc trước, khi cùng Hedda đi săn thú, khi trò chuyện tên kia cũng đã để lộ ra ý này, hắn cũng đã biết chuyện hai người bọn họ kết làm bầu bạn chính là chuyện sớm muộn gì thôi.

Nhìn đến bằng hữu của mình có thể tìm được bầu bạn, từ nay về sau có đôi có cặp, bên nhau đến đầu bạc, hắn thực sự vui mừng chúc phúc. Nhưng trong tiềm thức, Frey cũng vì mình mà lo lắng. Giống cái mà hắn rất rất thích, hình như cho tới bây giờ vẫn chưa nhận ra tâm ý của hắn.

Địch Nãi tựa hồ luôn nghĩ chuyện phải quay trở về, Frey cũng không quá mức gấp gáp hoang mang rồi rối loạn mà chuyện đi thổ lộ tâm ý. Bởi vì Frey sợ vì mình tỏ tình mà Địch Nãi sẽ không lưu lại, dù có ở lại thì cũng là miễn cưỡng. Cho dù người kia có lưu lại mà lòng là miễn cưỡng thì sẽ sống không vui, khi đó bản thân hắn cũng sẽ không thể vui nổi. Cho nên, hắn chỉ có thể yên lặng mà đem tâm ý của mình vùi tận đáy lòng.

 -0-

Kỳ kế:

Tham gia ngày trao đổi

14 thoughts on “Bộ Đội Đặc Chủng 29

  1. nhìn thấy Maggy cưới….có khi Địch Nãi lại cũng mún …lun ý chớ ^0^ hố hố
    p/s: …làm xong hết rui đó ^^ hí hí…cả hàng chuối nhìn vui lắm á =)))))

  2. Địch Nãi nghĩ, ra thời nguyện thuỷ nơi này khi hai người => nguyên
    Ta còn chưa từng tham gia nghi thức thức kết thành bầu bạn => dư chữ “thức”
    ngươi có thể có thêm thời gian rảnh để chuẩn bị choo ngày mai => cho

    A thật là thê nô công… Chỉ lo nghĩ đến e mà quên đi “zin tiết” bản thân =))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s