Bộ Đội Đặc Chủng 28


Thú Nhân Chi Đặc Chủng Binh Xuyên Việt 28

editor: Vivian

Mào màu vàng.

Hai người đang thảo luận xem còn có thể làm thêm gì nữa thì thấy Frey bay đến. Vẫn như ngày thường, rất săn sóc mà mang hoa quả đã rửa kỹ cho hai vị giống cái đại nhân này.

Maggy vừa cắn hoa quả vừa giọng điệu mơ hồ nói với Frey:

“Frey, ta cùng Địch Nãi đang bàn xem Ngày Trao Đổi nên mang gì theo! Ngươi có ý kiến gì hay không?”

Frey vừa nghe Địch Nãi muốn đi tham gia Ngày Trao Đổi, hắn cũng rất vui:  “Được a! Ta cũng cùng các ngươi đi chung nha. Ta đi săn thêm nhiều con mồi, đến lúc đó có thể cầm theo để trao đổi.”

Vì thế Frey rất vui vẻ, lại bay đi rồi. (anh nghĩ đây là đi hẹn hò sao? O_o)

Frey mới vừa đi, Hedda lại đến đây tìm Maggy. Hedda cũng là đến để mang cho giống cái trứng luộc nóng hôi hổi.

Maggy cầm trứng luộc, lòng vui phơi phới, miệng cười toe tóet. Hắn nói với Hedda về kế hoạch Ngày Trao Đổi, Hedda cũng rất ủng hộ. Maggy liền bảo Hedda giúp bọn hắn đi chặt tre trúc gì đó mang về. Hedda không nói thêm một lời nào, lập tức bay đi chặt tre.

Địch Nãi phát hiện, hình như tất cả các thú nhân đều rất biết cách và rất ‘chịu’ làm việc nhà, cơ bản không thấy có mấy ai lười nhác hết. Phi thú nhân thì hoàn toàn có thể không làm gì cả, sống như mễ trùng (sâu gạo, mọt = chỉ biết ăn). Quả nhiên, ở thế giới này, làm một phi thú nhân quả thật là quá thoải mái, rất ư hạnh phúc a!

Hedda rất nhanh đem tre trúc về. Hắn lại hỏi Maggy xem còn cần giúp gì nữa không, sau đó biết nơi này không còn gì cần hắn làm nữa, cũng liền bay đi săn thú. Sau khi hắn đi một lúc, Địch Nãi cùng Maggy cũng ăn uống xong, chuẩn bị cho ngày Trao Đổi

Địch Nãi nghĩ, hôm nay cùng với Maggy chỉ thử làm vài cái giỏ trúc thử xem, dù sao giỏ trúc quá lớn, đôi khi mang theo cũng không tiện. Giỏ trúc chỉ khi mang theo chứa những thứ khi thu hoạch hay đặt trong bếp chứa vật dụng là hợp lý nhất.

Hắn đem kích thước và hình dáng cơ bản của một số loại giỏ trúc và cả cách đan, mô tả cho Maggy nghe. Maggy nghe xong cũng hiểu tương đối, hắn nói để làm thử xem sao.

Vì thế hai người phân công hợp tác, vẫn là để Địch Nãi chẻ trúc, Maggy phụ trách đan.

Gần đến giữa trưa, Frey cùng Hedda đều trở về. Lúc này, giỏ trúc của Maggy đã đan xong hai cái, Địch Nãi thì đem tất cả tre trúc đều chẻ xong.

Bởi vì muốn đi tham gia hoạt động của ngày Trao Đổi cho nên hai thú nhân này thực sự suy tính rất nhiều, mất một phen tâm tư và công sức, săn đến rất nhiều thú mà bình thường không dễ gì săn được.

Frey săn tới một con chim to rất đẹp, lông chim hoa lệ, gần như có thể sánh với khổng tước (con công). Frey nói chim này gọi là Kim Sí Điểu (chim cánh vàng). Đáng tiếc chính là nó đã chết. Thời điểm Địch Nãi cầm trong tay xem cảm thấy có chút đáng tiếc, không biết lúc nó còn sống sẽ là thần khí (khí chất thần kỳ) đến cỡ nào.

Hedda thì săn một con Lệ Nham Thú. Trừ nó ra, còn có thêm hươu, thỏ, chim trĩ gì gì đó.

Frey cùng Hedda đi giết thú rồi nướng mấy món ăn dân dã, chuẩn bị cơm trưa.

Địch Nãi nhớ tới, ngày hôm qua Maggy đi rừng có mang về gì đó, hình như còn lại một chút rau dại, Địch Nãi dùng nấu một chút canh rau dại. Rất nhanh, thịt nướng cũng chín, Maggy dừng việc đang làm, ngồi vào bên lò bắt đầu dùng cơm.

Dùng cơm xong, hắn bảo hôm nay muốn đi xem tình huống của lò gốm mới đào, cho nên sớm đi trước. Hedda thì tỏ vẻ ngày mai muốn đi Trao Đổi, có thể sẽ không có thời gian đi săn thú, muốn cố săn thêm một số con mồi về, vì thế cũng đi rồi.

Còn lại hai người cũng không nhàn rỗi, Maggy tiếp tục đi làm giỏ trúc, Địch Nãi thì bắt đầu ngồi đẽo con quay. Bất quá, đẽo đẽo tước tước, hắn quả thật cảm thấy con quay là thứ không có gì gọi là thứ có kỹ thuật a! Tước vài con quay, lại làm thêm mấy cái roi xong, Địch Nãi cũng làm không nổi nữa, liền ngồi xuống học Maggy đan giỏ trúc.

Nhưng mà kỹ thuật sống như đan giỏ, hắn quả thật không thích nổi. Hắn nhàm chán mà nhìn quanh trong động, thì thấy con Kim Sí Điểu đặt trong góc động.

Địch Nãi nghĩ… hay là cứ dùng lông chim Kim Sí Điểu là mũ thật đẹp xem. Những bộ lạc nguyên thủy rất ít vật phẩm trang sức, phỏng chừng sẽ có phi thú nhân nghiệp dư thích.

Nghĩ là làm, trước kia đội bọn họ mai phục ở dã ngoại tập huấn thường xuyên dùng nhánh cây làm làm vật che đầu để ẩn nấp. Cho nên, hiện tại dùng cành trúc thừa đan một cái mũ cũng không khó. Chẳng qua, phải làm đến trông thật đẹp cũng không phải dễ dàng.

Địch Nãi đi qua, đem lông Kim Sí Điểu cẩn thận cắt một ít xuống. Hắn dùng cành trúc đan đan ổn hình thức ban đầu của mũ, sau đó cẩn thận đem nhánh và gai dằm nhỏ cẩn thận tước sạch, sau đó chậm rãi đem lông Kim Sí Điểu chỉnh tề mà cắm vào, hình dáng như một chiếc quạt đang xoè ra.

Maggy vốn đang chuyên tâm đan giỏ trúc, nhìn đến Địch Nãi đã làm xong một cái mào (mũ có gắn lông chim xoè ra gọi là cái mào), nhãn tình liền sáng lên, liền chạy tới bắt đầu chỉ trỏ, hỏi Địch Nãi phải làm thế nào mới có thể càng thêm đẹp. Địch Nãi nhìn trái nhìn phải một hồi, luôn cảm thấy một ít cành trúc chỉa lộ ra có cố sửa thế nào cũng không ngay lại được, không đẹp lắm.

Maggy vừa nhìn, linh cơ vừa động (linh cảm nảy ra), tìm đến một khối da đã được thuộc tốt, là da hươu màu tím thẫm, dùng dao găm cắt ra thành một mảnh dài, sau đó phủ lên phần vành bằng trúc kia, rồi lại cẩn thận dùng kim chỉ khâu miếng da vào trong. Rốt cục, một cái mào nguyên thủy đầy dã tính chính thức thành hình.

Maggy đem mào cầm ở trong tay lật qua lộn lại mà xem, còn đội lên đầu rồi hỏi Địch Nãi: “Nhìn đẹp không?”

Địch Nãi ngắm ngắm, mào này quả thật rất thích hợp với người tóc dài. Maggy một đầu tóc dài màu đỏ chói mắt quả là xứng với vành mào màu tím, lông chim trên đỉnh màu vàng, xinh đẹp được đến mức có chút yêu dị . Vì thế hắn mở miệng tán dương: “Không tệ nha, mào này hợp với ngươi cực kỳ.”

Maggy vừa nghe, có chút yêu thích không nỡ buông tay, kéo tay Địch Nãi khẩn cầu: “Cái mào này đẹp quá đi, tặng cho ta nha, tặng cho ta đi mà!”

Địch Nãi đã biết ngay là thứ tốt nhất mà bị hắn nhìn trúng là khẳng định không còn, liền nói: “Được rồi, thua ngươi luôn, cầm đi! Dù sao lông của Kim Sí Điểu hẳn là còn có thể làm thêm một hai cái nữa.”

Maggy vui vô cùng, cầm mào hôn hai cái, thiếu chút nữa muốn nhào vào hôn Địch Nãi, cũng may hắn còn biết làm như vậy có chút không ổn, đã kịp ‘ghìm cương trước bờ vực’.

Maggy ngâm nga vài điệu (nhạc) không biết tên gọi, đội mào, hạnh phúc mà tiếp tục đan giỏ trúc. Địch Nãi cười cười, có chút bị tâm tình rất tốt của hắn cuốn hút, cũng bắt đầu tiếp tục đan thêm một cái mào.

Qua một lúc, Hedda lại mang thêm con mồi bay về. Hắn vừa bước vào cửa động, Maggy ngồi gần cửa xoay đầu nhìn hắn cười. Vừa cười một cái, nụ cười kia, quả thực khiến Hedda hoa mắt. Hedda nhìn nụ cười tươi tắn chói mắt của hắn, đứng ngốc ở cửa động nửa ngày cũng chưa phục hồi tinh thần lại. NHìn một hồi, Maggy lại bật cười, đánh vỡ cục diện bế tắc này, hướng Hedda gọi:

“Ngốc tử, đứng ngốc ở nơi đó làm chi? Mau vào a!”

Hedda ngơ ngác mà “Nga” một tiếng, đi vào sơn động đem con mồi buông xuống, vẻ mặt còn có chút ngơ ngơ ngác ngác. Maggy đắc ý ngẩng đầu, chỉ vào cái mào trên đầu, hỏi hắn: “Ta đội mào này đẹp chứ?”

Hedda vẫn ngẩn ngơ liên tục gật đầu: “Đẹp, đẹp, ngươi hôm nay thật đẹp.”  Maggy lại thẹn thùng, cúi đầu cười hắc hắc.

Địch Nãi bị biểu hiện của đôi này chọc cười ha ha. Maggy bất mãn trừng hắn liếc một cái sắc lẻm, rồi đảo mắt cũng cười chính mình. Hedda nhìn thấy vậy cũng hắc hắc cùng cười rộ lên. Nhất thời, trong động tiếng cười không ngừng.

-0-

Mào màu vàng nhìn giống giống vậy nè, nhưng chắc thấp hơn, lông vàng, xoè hình rẻ quạt:

https://i1.wp.com/us.123rf.com/400wm/0/312/dimitrisurkov/dimitrisurkov1201/dimitrisurkov120100035/12203175-carnival-dancer.jpg

-0-

Kỳ kế:

Frey cũng không thật gấp gấp hoang mang rồi rối loạn mà đi thổ lộ tâm ý. Bởi vì Frey sợ vì mình tỏ tình mà Địch Nãi sẽ không lưu lại, dù có ở lại cũng là miễn cưỡng. Cho dù người kia có lưu lại mà vẫn là miễn cưỡng thì bản thân cũng sẽ không vui, và chính bản thân hắn cũng sẽ không vui vẻ. Cho nên, hắn chỉ có thể yên lặng mà đem tâm ý của mình vùi tận đáy lòng.

-0-

Ai da, định làm một chap dài, nhưng ma ma nổi giận rồi T___T, đành dừng ở đây vậy, các tềnh êu thông cảm a~

23 thoughts on “Bộ Đội Đặc Chủng 28

 1. mang hoa quả đã rửa kỹ cho hai vị giồng cái đại nhân này => giống
  Hedda không thêm lời nào => ta nghĩ chỗ này thiếu chữ ak nàng
  Giỏ trúc chỉ khi mang theo chứa nhhững thứ khi thu hoạch => những
  Maggy dừng đích việc đang làm => nàng ơi còn chữ “đích” nè

  Mag dễ thương quá ah :X còn a Hed haha vì một nụ cười của mỹ nam mà hoá nhược trí =))

  • thanks bé, đã sửa, lần nào cũng phiến em, thiệt ngại quá, nhưgn em cứ tiếp tục phát huy đi nhá, sis sẽ ko ngại nữa đâu *mặt dày mà* =)))))))

   ai cũng nói Hed bị ngốc, nhưng sis thấy cũng hok đến nỗi hết cứu, hơi ngốc tí thoy, nhưng cũng dễ thương phết =)))))))))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s