Ngạc Mộng Nhân Sinh 32


Đoàn Dự Đích Ngạc Mộng Nhân Sinh 32

editor: Vivian

Đoàn Dự cuống quít đẩy Mộ Dung Phục ra, quay đầu nhìn lại chỉ thấy người vừa tới có bảy tám phần giống Vương Ngữ Yên, chỉ là tuổi tác cao hơn, ít nhất cũng gần bốn mươi.

Trong lòng Đoàn Dự biết ngay người này là Vương phu nhân, lại thấy nha hoàn phía sau lưng nàng đi theo cả một đoàn, vừa không biết nên giải thích thế nào mới tốt, Mộ Dung Phục đã cười nhạt tiến lên hướng Vương phu nhân gọi: “Cữu mẫu.” (vợ của cậu: mợ)

“Là ngươi.” Vương phu nhân giương mắt liếc Mộ Dung Phục một cái, thần sắc thật khinh thường: “Sao ngươi lại tới đây?”

Bất quá chỉ nhàn nhạt mấy chữ, Đoàn Dự cũng dễ dàng nhìn ra Vương phu nhân đối với Mộ Dung Phục là xem thường và khinh thị, lời đối thoại chứa đầy ý chán ghét. Ý thức được điểm này, Đoàn Dự đột nhiên không hiểu sao cảm thấy Mộ Dung Phục có chút đáng thương. Cả đời hắn xem phục quốc như lý tưởng của mình, luôn cô độc tịch mịch, mà ngay cả người thân duy nhất còn lại cũng xem hắn như người ngoài. Trong lòng hắn hẳn là cũng từng trải qua những lúc bàng hoàng và bất lực?

Đáy lòng còn đang suy nghĩ lung tung, Vương phu nhân đã thong thả bước đến trước mặt Đoàn Dự, ánh mắt dò xét hắn, phảng phất như đang đánh giá một kiện hàng giá rẻ: “Tiểu tử này là ngươi mang đến?” Ánh mắt mặc dù đang nhìn Đoàn Dự, lời nói lại là hỏi Mộ Dung Phục.

“Vâng.” Mộ Dung Phục đối với người gọi là mợ này cũng không hề có một tia yêu thích, bất quá là thân phận bà con cũng không tiện ném hết quan hệ, trên mặt cũng cứng ngắc đối ứng cho qua.

Mục quang Vương phu nhân lạnh như băng đem từ đầu đến chân Đoàn Dự đánh giá một lần, cười khẩy nói: “Chỉ là một tiểu tử ngây ngốc.” Đến gần thêm vài bước, thấy Đoàn Dự cũng không hành lễ cũng không vấn an gì đến nàng, rất không vui, nói: “Tiểu tử, ngươi tên gì?”

Đoàn Dự đang dưới đáy lòng nghĩ xem nên nói thật hay không, trong nguyên tác, nữ nhân này hình như rất không chào đón họ ‘Đoàn’ tới Mạn Đà Sơn Trang thì bên tai đã truyền đến tiếng trả lời dửng dưng của Mộ Dung Phục: “Cữu mẫu, hắn là người tiểu chất (cháu) mang đến.”

Hai mày Vương phu nhân nhíu lại, quay đầu lại liếc xéo Mộ Dung Phục, lạnh lùng nói: “Nếu là người của ngươi, nên hảo hảo đưa theo, đừng có rảnh rổi không việc gì thì cứ mang người đến Mạn Đà sơn trang này của ta.”

Bị Mộ Dung Phục kéo đi sự chú ý, tâm tư Vương phu nhân cũng lui khỏi người Đoàn Dự. Phất tay áo đi qua người Mộ Dung Phục, thấy Vương Ngữ Yên còn đứng nguyên tại chỗ si ngốc nhìn biểu ca, Vương phu nhân trầm giọng nói: “Ngữ Yên, còn đứng ở chỗ này làm gì? không mau theo ta trở về.”

Nói xong, cũng không chờ Vương Ngữ Yên có đuổi kịp hay không, dẫn đoàn nha hoàn trực tiếp đi về hướng đại trạch (nhà lớn).

Thấy Vương phu nhân đi xa, Đoàn Dự mới thở ra một hơi, thầm nghĩ, may mà có Mộ Dung Phục ở đây, bằng không nếu nàng hỏi mình hoa sơn trà nên phân loại gieo trồng gì đó như thế nào, quả thật không biết nên ‘hát’ bài nào cho nàng nghe.

Vương Ngữ Yên miệng đáp lời Vương phu nhân, nhưng dưới chân lại nửa phần không động. Thấy Mộ Dung Phục xoay người bước đi, lòng vô cùng lưu luyến, trong nội tâm đang cảm thấy hết sức mờ mịt thất lạc thì Đoàn Dự cười hì hì tiến lên hướng nàng chắp tay nói: “Vương cô nương, ta đi a, chúng ta hẹn gặp lại.”

Vương Ngữ Yên một con mắt cũng không nhìn tới Đoàn Dự, chỉ tùy ý nhẹ gật đầu, ánh mắt vẫn thẳng tắp nhìn chăm chú vào bóng lưng Mộ Dung Phục, chợt thấy hắn quay người lại đi về phía mình thì trong nội tâm cuồng hỉ, đang nghĩ có phải biểu ca còn lời nào muốn nói với mình hay không, không ngời chỉ thấy Mộ Dung Phục đưa tay búng một cái lên trán Đoàn Dự, trầm giọng, nói: “Còn không đi.”

Đoàn Dự hung hăng trừng Mộ Dung Phục liếc liếc vài cái, lại thấy vẻ mặt Vương Ngữ Yên thất vọng, muốn mở miệng an ủi nàng vài câu, lại không biết nên mở lời từ đâu, đành phải cười ngây ngô, gật đầu nói: “Ta đi đây, Vương cô nương xin hảo bảo trọng.”

Mộ Dung Phục đứng ở đầu cầu chờ giây lát, nhìn bộ dáng Đoàn Dự ‘Lưu luyến không rời’, ngực dâng lên một trận phiền muộn, cũng không tại biết sao đột nhiên càng nhìn Vương Ngữ Yên càng thấy chán ghét thêm. Nghĩ tới đây, khoé miệng Mộ Dung Phục lướt qua một tia cười như có như không, nhìn Vương Ngữ Yên cất cao giọng: “Biểu muội từ nhỏ cũng chưa từng đi xa nhà, thời gian tiếp theo ta muốn trở về Yến Tử Oa chờ bao Tam ca về, biểu muội muốn cùng nhau đi không?”

Vương Ngữ Yên nghe vậy mừng rỡ, trong con ngươi hiện lên ánh sáng và tình tự khó khống chế, trong đầu không ngừng vang vọng tiếng Mộ Dung Phục khi nói câu kia “Biểu muội muốn cùng nhau đi không”, những lời mãi dặn dò của Vương phu nhân từ trước, nay nàng sớm ném ra sau đầu, vội chạy tới, nét mặt tươi cười như hoa, gật đầu nói: “Muội có thể cùng đi?”

“Có thể!”

“Không được!”

Mộ Dung Phục cùng Đoàn Dự đồng thời mở miệng.

Vương Ngữ Yên cảm thấy rất không hiểu, nhìn thoáng qua Đoàn Dự, nghi ngờ nói: “Đoàn công tử, ta cùng biểu ca ta đi ra ngoài, cùng ngươi có gì liên quan?”

Trên mặt Đoàn Dự nổi lên một trận xấu hổ, lại không thể nói trắng ra cho nàng biết: ‘cô nương à, cô lần này ra ngoài một chuyến, mang tiếng đi theo du lịch, cũng chính là tiện thể hứng chịu mấy cơn tức của Mộ Dung Phục thôi, đi để làm cái bao trút giận miễn phí của hắn a, không sung sướng gì đâu, không bằng ở lại Mạn Đà sơn trang này thì tốt hơn.’

Mà Mộ Dung Phục lại một lòng hạ quyết tâm muốn cho Đoàn Dự phải xấu mặt trước mắt Vương Ngữ Yên, phải khiến cho nàng càng thêm ghét người này, từ nay về sau chặt đứt si niệm (ý niệm si tình) trong đầu hắn, cũng không quan tâm sắc mặt Đoàn Dự khó coi thế nào, chỉ hướng Vương Ngữ Yên cười nhạt, nói: “Biểu muội có thể tự quyết định chứ? Nhớ dường như là cữu mẫu không cho phép biểu muội xuất môn.”

Lời nói ôn nhu rơi vào trong tai Vương Ngữ Yên, ân cần nhẹ nhàng làm nàng cảm xúc sôi trào, hai gò má bay lên hai mạt đỏ bừng, nụ cười mang tia xấu hổ nói: “Ta nếu là cùng biểu ca ra ngoài, nương hẳn phài yên tâm mới đúng.” Không hề đề cập gì tới việc Vương phu nhân có cho phép hay không, chỉ sợ Mộ Dung Phục đổi ý.

Mộ Dung Phục cong môi nhẹ cười, giữa đáy mắt chân mày đều chứa đầy tình cảm ấm áp, nơi sâu trong con ngươi lại loé lên ánh sáng sắc bén.

Đoàn Dự thấy ‘nụ cười muốn ăn đòn’ của hắn thì hận đến ngứa răng, rồi lại không có biện pháp nào trị hắn, dù sao mình hiện tại chỉ là một ngoại nhân, mà Vương Ngữ Yên cùng Mộ Dung Phục lại là đôi biểu huynh biểu muội ‘tương thân tương ái’.

Vừa nghĩ tới bốn chữ ‘tương thân tương ái’, trong óc Đoàn Dự không khỏi tự động hình dung ra bức hoạ Mộ Dung Phục ánh mắt thâm tình nhìn chăn chú vào Vương Ngữ Yên, trong nội tâm lập tức nổi lên một trận mồ hôi lạnh sởn óc, da gà rơi đầy đất.

Rầu rĩ đi theo sau lưng Mộ Dung Phục lên thuyền, mắt nhìn Mộ Dung Phục đang vui vẻ lập lòe vịn Vương Ngữ Yên, Đoàn Dự nghiến răng nghiến lợi, thấp giọng mắng: “Đáng ghét!” (tự hỏi em đang ghen ai đây =))))

A Chu và A Bích đương nhiên không biết nội tâm Mộ Dung Phục và Đoàn Dự đang nghĩ gì, chỉ thấy công tử nhà mình xuất môn làm việc mà còn mang theo Vương Ngữ Yên, trong nội tâm không khỏi vừa hoang mang vừa nghi hoặc, nhưng lại không dám hỏi. Hai người đều đứng ở đầu thuyền nhẹ lay động hai mái chèo, thuyền nhỏ vững vàng theo thuỷ đạo giăng đầy lê hoa trắng muốt cùng liễu rủ lòa xòa, hướng về Yến Tử Oa mà chậm rãi lướt đi.

Khói nhẹ lỡn vỡn, hơi nước hoá sương mù, thuỷ lộ mờ mịt, nhàn nhạt khiến mặt hồ như châu bảo lại kiều diễm, Mạn Đà sơn trang càng lúc càng mông lung, càng lúc càng mơ hồ……

Xuôi dòng thuỷ xanh vài dặm, một đạo ánh sáng chói mắt bay ngược từ mặt đất lên phá tan mây mù, tại đường chân trời nổ tung thành một đoá hoa rực rỡ. (dùng pháo hoa làm pháo báo hiệu)

Pháo hoa tán đi, Mộ Dung Phục cũng không quay đầu lại, ra lệnh A Chu: “Đi Thính Hương thuỷ tạ.” (toà nhà thuỷ tạ tên Thính Hương)

“Vâng.” A Chu A Bích liền cúi người rồi xoay đầu thuyền, hướng về Thính Hương thuỷ tạ chèo tới.

Mấy canh giờ sau, Thính Hương thuỷ tạ gần ngay trước mắt, chỉ thấy cách đó không xa là một nhà nhỏ với tám chín gian phòng nối kề nhau, cao nhất trong đó là hai tòa nhà lầu, bên trong thắp đèn sáng ngời. Nhìn ánh sáng hắt ra từ bên trong, A Chu cười hướng Mộ Dung Phục nói: “Công tử gia, Bao Tam ca đã đến rồi.”

Mộ Dung Phục khẽ gật đầu, đợi thuyền tới gần, dẫn đầu nhảy lên bờ, đi về hướng căn phòng có ánh sáng.

Đoàn Dự theo ở phía sau, giúp Vương Ngữ Yên lên bờ xong liền vội vàng đuổi theo. Vừa vào cửa, liền thấy một nam tử trung niên tướng mạo gầy gò đang nói gì đó với Mộ Dung Phục, trong ngôn hành cử chỉ giữa sự tùy ý mang theo ba phần cung kính, Đoàn Dự suy đoán hắn chính là Bao Bất Đồng tính cách kỳ quái bướng bỉnh.

“Bao Tam ca.”  Vương Ngữ Yên nhận ra Bao Bất Đồng, vui vẻ doanh diệu đi đến cùng hắn chào hỏi,  đem một mình Đoàn Dự ném ở một bên, rất xấu hổ.

Mộ Dung Phục thì từ Đoàn Dự vào cửa, nửa con mắt cũng chưa từng nhìn tới hắn, cũng không giới thiệu hắn cho Bao Bất Đồng biết, cũng không cùng hắn đáp lời gì hết, phảng phất như trong phòng này từ đầu đến cuối chỉ có ba người, Đoàn Dự chỉ là không khí, chưa bao giờ xuất hiện qua.

Bao Bất Đồng đương nhiên nhìn thấy Đoàn Dự, thấy hắn ánh mắt có thần, sáng như ánh sao, môi đỏ như son, khuôn mặt vô cùng tuyển mĩ, chỉ đứng ở một bên thôi, lại có thể khiến cho người ta nhìn mà cảm thấy lòng vui vẻ thoải mái, phảng phất như đứng dưới cơn gió lành trong mùa xuân, không cách nào xem nhẹ sự tồn tại hắn, lập tức không khỏi hiếu kỳ nói: “Công tử gia, người nọ là?”

Mộ Dung Phục nhướng mắt, ngoảnh mặt làm ngơ đi đến trước bàn rồi ngồi xuống, cũng không trả lời. Đoàn Dự chỉ cảm thấy trên mặt một trận khô nóng, khó xử tới cực điểm.

Ho khan hai tiếng che dấu, Đoàn Dự tiến lên hướng Bao Bất Đồng, học theo người giang hồ, ôm quyền hành lễ, nói: “Bao Tam ca, tại hạ Đoàn Dự, lần đầu gặp mặt, thỉnh chiếu cố nhiều.”

“Cũng không phải, cũng không phải.” Bao Bất Đồng chớp mắt, giương lên cái mặt kiêu căng treo một tia cười lạnh: “Ta tuy là ‘Bao Tam ca’, nhưng không phải ‘Bao Tam ca’ của ngươi.”

Khoè miệng Đoàn Dự co lại, không nói gì trợn trắng mắt, thầm nghĩ, quả nhiên không phải người một nhà không thì không ở chung, cái dạng chủ tử gì thì tùy tùng cũng cái dạng đó, nguyên một đám miệng mồm đều vừa độc vừa thối như nhau, toàn thứ cắn người không thấy máu mà.

Đoàn Dự vốn định quật lại hắn hai câu, nhưng thấy Vương Ngữ Yên đang ở đây lại không thể nói quá khó nghe, miễn lưu lại cho nàng ấn tượng xấu, đành phải căm giận quay đầu nhìn về phía khác, bất thình lình chống lại ánh mắt như có điều suy nghĩ của Mộ Dung Phục, không khỏi hung hăng trừng hắn, miệng không tiếng động nói: Nhìn đi, đáng ghét không khác ngươi chút nào!

Bao Bất Đồng lần này trở về, vốn là muốn tìm Mộ Dung Phục thương nghị chuyện trong võ lâm xuất hiện kẻ ‘Dĩ Bỉ Chi Đạo, Hoàn Thi Bỉ Thân’ sát hại cao thủ các đại phái, lại ngại Đoàn Dự đang ở đây, không tiện nói rõ, mới nói một nửa đành nuốt trở về.

Vừa định hỏi Mộ Dung Phục nên ngày nào khác tái thương nghị, không ngờ Mộ Dung Phục căn bản không thèm để ý thân phận ngoại nhân của Đoàn Dự, đem bản đồ Đại Tống bằng da cừu lấy ra, nói:

“Phía bắc Tống Triều có Liêu quốc, phía tây có Thổ Phiên, ở giữa còn có hai nước là Tây Hạ và Đại Lý, xem tình hình trước mắt, trước hết nên khơi mào chiến tranh giữa Tống – Liêu, sau đó lại diệt Tây Hạ và Đại Lý sẽ càng thỏa đáng hơn một chút.”

Đoàn Dự không nghe thì thôi, vừa nghe thì hai tròng mắt thiếu chút nữa rớt xuống. Nghĩ thầm, ngươi nói khiến Tống Liêu chiến tranh,  diệt Tây Hạ còn chưa tính, dám trước mặt Hoàng Thế Tử ta đây nói muốn chiếm Đại Lý, ngươi quả thực quá tự cao tự đại, hay là hoàn toàn không đem ta để vào mắt?

Đoàn Dự càng nghĩ càng tức, trước kia vốn chỉ cảm thấy hắn vô liêm sỉ, thích trêu cợt người khác, hiện tại xem ra, quả thật có thể nói là loại tâm thuật bất chính, lòng dạ thâm sâu, dã tâm bừng bừng, vọng tưởng xưng bá thế giới!

Vừa tưởng tượng như vậy, lửa giận trong nội tâm áp sao cũng không đè xuống nổi, tiến lên một bước, đập mạnh tay xuống tấm bản đồ da dê trên bàn, quát: “Mộ Dung Phục, gan ngươi cũng thật quá mập rồi, đang ở trớc mặt ta mà dám nói muốn tiêu diệt Đại Lý, ngươi tin ta diệt ngươi trước không!”

Mộ Dung Phục vừa bị Đoàn Dự quát như vậy, đáy lòng không hiểu sao cảm giác có chút vui sướng, lại cảm thấy có chút mất mặt khó nhịn. Hai cổ cảm xúc phức tạp quấn quýt xoắn chặt trong lòng, cuối cùng lấy mặt khó chịu áp chế mặt vui sướng, Mộ Dung Phục trầm giọng nói;

“Đoàn Dự, ở đây không có chuyện của ngươi, ngươi đi ra ngoài trước đi.”

“Hiện tại mới bảo ta ra ngoài, trễ rồi.”  Khoé miệng Đoàn Dự cong lên một nụ cười lạnh khô cằn, nói: “Mộ Dung Phục, xem tại phân lượng chúng ta từng quen biết, ta khuyên ngươi đừng có mà cả ngày không có chuyện gì làm rồi cứ mơ giấc mộng hoàng đế hư vô mờ mịt kia, thật không thực tế. Ngươi xem hiện tại quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, ai như ngươi ăn no rửng mỡ cứ cố khơi mào khởi nghĩa a?”

“Họ Đoàn kia, ngươi nói lời này là có ý gì!” Bao Bất Đồng thấy hắn mở miệng vũ nhục Mộ Dung Phục, lửa giận trong lòng bùng cháy mạnh, câu thường treo cửa miệng ‘Không phải vậy’ cũng quên nói, trực tiếp mở miệng nổi giận mắng:

“Chuyện của công tử nhà ta khi nào thì đến phiên ngoại nhân như họ Đoàn nhà ngươi xen vào? Sợ thì liền nhanh cút về Đại Lý đi, nơi ở của A Chu muội tử không cần loại Thế tử quần áo lụa là như ngươi đến chà đạp làm bẩn.”

Đoàn Dự lập tức giận dữ đến mặt mũi trướng đỏ rực. Lòng nghĩ, hắn mặc dù là một Thế Tử nửa đường xuyên qua tới đây, nhưng từ trước đến nay người khác đối với hắn đều là quần tinh ủng nguyệt (sao quây quanh mặt trăng, được quây quanh nâng niu), lễ ngộ có thừa. Mặc dù gần đây bị Cưu Ma Trí bắt đi, nhưn cũng không từng phải chịu nửa điểm ủy khuất. Hôm nay bị Bao Bất Đồng dùng ngôn ngữ vô lễ chế nhạo như vậy, Mộ Dung Phục lại chỉ không quan tâm, ngồi ở chỗ cũ không hề lên tiếng, thần sắc chẳng hề gợn sóng, phảng phất như nơi đây cũng không hề có người gọi là “Đoàn Dự” này, Đoàn Dự luôn mặt mũi lót bên trong áo chăn (người hay sĩ diện) nay mặt mũi mất hết, tức giận đến muốn dùng Lục Mạch Thần Kiếm giáo huấn Bao Bất Đồng, nội lực đã ngưng tụ ở đầu ngón tay, cuối cùng lại cắn răng rút về.

Đoàn Dự mở sập cửa, vụt vụt chạy ra ngoài, chỉ vài bước chạy tới đầu cầu, mở dây neo thuyền nhỏ, quay đầu lại nhìn thoáng qua trong phòng, Mộ Dung Phục đang ngồi hướng về phía cửa, vẫn cúi đầu xem xét bản đồ, Đoàn Dự thở phì phì nhảy lên thuyền nhỏ, lay hai mái chèo hướng trong hồ nhẹ chèo đi.

-0-

Thính Hương Thuỷ Tạ trong game TLBB2:

-0-

Kỳ kế:

Gặp lại Kiều Phong~

Đoàn Dự nhìn thoáng qua hũ rượu mạnh trên bàn Kiều Phong, đáy lòng vốn hăm hở, trong nháy mắt héo rút thành một hạt đậu khô. Ngồi ở bàn bên cạnh, một tay chống má nhìn Kiều Phong đến xuất thần, Đoàn Dự trong nội tâm đang hết sức khổ tư nghĩ đối sách, Kiều Phong đã chú ý tới mục quang Đoàn Dự ngay từ đầu, rốt cục nhịn không được xoay người hướng hắn…

-0-

<= Đoàn Dự 31

2 thoughts on “Ngạc Mộng Nhân Sinh 32

  1. Pingback: Ngạc Mộng Nhân Sinh 31 | VIVIAN – Danmei

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s