Tiểu Điềm Nhi 01


Bé Ngọt Ngào 01

editor: Vivian

Hôm nay, trên dưới Long gia đang náo loạn, bầu không khí đóng băng bao phủ khắp ngôi nhà. Người người nín thở giả tượng đá, tận lực thu mình lại giảm thiểu sự tồn tại của bản thân tới mức tối đa.

Trong phòng ngủ chính tại Minh Giản –  biệt thự của Long gia trong nội thành Vị Kiền…

Một đứa bé trai đang nằm trên giường, gương mặt ửng hồng, hơi thở nhẹ mà gấp, hiển nhiên là đang bị sốt. Bên giường là một nam tử mặt mũi tuấn dật hoàn mỹ, khí chất cao quý vương giả đang ngồi bên cạnh, trên gương mặt vốn lãnh tình vô tích (mặt liệt lạnh ngắt) cũng không giấu được nét lo âu.

“Bác sĩ Thái, Tiểu Điềm khi nào mới hạ sốt?”   Nam tử mở miệng hỏi bác sĩ nhưng ánh mắt không hề rời khỏi gương mặt đỏ hồng đang mê man. Khí lạnh đang bao trùm ngôi nhà to lớn không nghi ngờ là từ người này phát ra. Mỗi lúc một dày đặc.

Bác Sĩ họ Thái run lên, nơm nớp lo sợ, cung kính trả lời:  “Quân Ngã, thiếu chủ mới vừa uống thuốc, hẳn là hai giờ nữa sẽ hạ sốt và tỉnh lại.”

“Tất cả lui xuống đi. Dương quản gia, ông ở lại đây.”

Nghe đến đây, tất cả mọi người mới dám hơi nhẹ buông lỏng trái tim treo trên cuống họng từ sáng đến giờ, nhẹ nhàng mà nhanh chóng lui ra. Duy chỉ có người được điểm danh là tim thót một cái, căng cứng người, đau khổ ở lại dưới ánh nhìn đầy thương hại của Thái lão.

Khi trong phòng chỉ còn lại lão quản gia đang đau khổ, cung kính đứng chờ. Nam nhân gương mặt lãnh khốc, ánh mắt như đầm nước đen lạnh lẽo, giọng điệu hàn băng, hỏi:

“Tại sao Tiểu Điềm lại sốt, những người đi theo là để làm gì?”

Lão quản gia không dám giấu diếm, cúi thấp người thành thật báo lại:

“Quân Ngã, hôm qua thiếu chủ nhất quyết muốn đến Tư Mã trạch để cùng Tư Mã tiểu thiếu gia nhìn tiểu cẩu mới sinh, chính vì ngoạn quá hào hứng nên mới…”

Dương quản gia nói đến đây thì ngừng lại, nam nhân như thế nào lại không hiểu, với cá tính của Tiểu Điềm Nhi, họ làm sao dám can ngăn, có muốn trách cũng không trách được họ. Khẽ thở dài, phân phó:

“Bảo Thái Hạ xem xét liều lượng trong dược đơn (toa thuốc) mới đi.”

“Vâng.”

Khẽ phất tay cho Dương quản gia lui ra, nam nhân mới chậm rãi vuốt ve hai má hóp vẫn đang nóng hầm hập đỏ ửng. Gương mặt thần kỳ biến đổi, chuyển thành ấm áp như nắng đầu xuân, nhu hoà mà yêu thương.

Ngồi nhìn người nằm trên giường suốt hai giờ đồng hồ, cuối cùng cũng có dấu hiệu chuyển tỉnh. Nam nhân vừa vội vàng, vừa vui mừng. Cười ôn hoà nhìn đôi mắt mơ màng vẫn còn mông lung vì vừa tỉnh dậy. Chỉ mỗi khi nhìn thấy đôi mắt này nhìn mình đầy ỷ lại mới có thể khiến bộ mặt vạn năm băng sơn của hắn có thể thay đổi một chút.

Người nắm giữ mạch kinh tế toàn cầu, lại là lãnh đạo tinh thần của toàn quốc gia như hắn làm sao có thời giờ mà ngồi không suốt hai giờ, đến hai mươi phút ngồi nghỉ ngơi cũng là hiếm có. Nhưng trên đời không có gì quan trọng hơn đứa bé này, Tiểu Điềm Nhi của hắn. Người quan trọng nhất, quan trọng hơn cả linh hồn của bản thân.

Nam nhân băng lãnh này không phải ai khác, chính là Long Ngạn, đại nhân vật quốc bảo của cả tinh cầu này lại nói là linh hồn của bản thân không quan trọng bằng một đứa bé. Điều này ai dám nghĩ, ai dám tin.

“Ngạn ca…” Giọng khàn khàn vang lên, không phù hợp với khuôn mặt bé bỏng chút nào. Nhìn qua tuổi thực trẻ, cứ ngỡ sẽ mang một hài âm (giọng trẻ con) trong suốt, nhưng không ngờ thanh âm lại khàn đục như củi mục cát khô chà xát vào nhau.

Đôi mắt to nhưng không sáng mà hơi mờ đục, khuôn mặt không xinh đẹp mà chỉ có thể được xem là đáng yêu. Nhưng trên mặt chằng chịt những đầy dấu sẹo, mờ có, sâu có, đỏ thẫm có, thâm nâu cũng có, khiến cho ngũ quan vốn thanh tú trở nên xấu xí đi nhiều lần.

Làn da trắng xám bệnh hoạn dù có đang trong cơn sốt cũng không hồng hào thêm được phần nào, mà chỉ biến thành làm da màu hồng xỉn xám xịt, càng làm nổi rõ những vết sẹo to nhỏ trên mặt.

Cậu bé nhỏ nhắn nằm trên giường, chiếc giường to lớn, đệm giường thật dày thật mềm, chăn cũng dày mà ấm, thêu tay tinh xảo bằng chỉ vàng với những đoá mẫu đơn đỏ kiêu sa khiến cơ thể nho nhỏ như càng nhỏ hơn, dường như lọt thõm giữa biển hoa lớn. Chỉ có điều biển hoa và người nằm trên hoa hầu như không hợp, thế gian chẳng nói là hoa đẹp chỉ phù hợp với người như ngọc sao.

Thiếu niên cốt sấu như sài (thân còi như củi), da như sáp, dường như đối lập với cảnh đẹp chung quanh: chăn đẹp, phòng càng đẹp, người nam nhân ngồi bên giường càng tuyệt đẹp.

Long Ngạn nghe thanh âm trầm đục này, nhìn thấy thân thể khô gầy này, bất giác mỉm cười, loại âm thanh khiến người nghe mệt mỏi lại khiến hắn nhẹ lòng. Đôi mắt mờ đục mở ra. Bảo bối của hắn tỉnh.

Mau chóng đỡ đứa bé dậy, ôm vào trong lòng, nhẹ giọng:

“Tiểu Điềm Nhi dậy rồi, hôm nay lại sốt.”

“Ân.”  Tuy trả lời, nhưng đôi mắt Chân Điềm lại len lén liếc Long Ngạn một cái rồi cụp mắt xuống.

Buồn cười nhìn nhân nhi (bé con) đang chột dạ, biết hắn cũng tự nhận ra lỗi của mình, đang chột dạ sợ bị mắng. Nhưng thế nào Long Ngạn hắn – Quân Ngã của Đại Quốc mà người người kính ngưỡng lẫn sợ hãi cũng không thể sinh khí được với một bé con, đành phải thở dài, vuốt mái tóc khô như rạ.

“Tiều Điềm Nhi hình như định nói gì với ta?” Mặt lạnh như băng

“Em chỉ là ngoạn nhiều một chút thôi, không ngờ lại sốt lên. Ngạn ca…đừng giận nha…” Giọng càng lúc càng nhỏ. Lạnh quá a.

“Để xem đã, lần này sốt không nhẹ.” Mặt vẫn lạnh như băng.

“Vậy ăn nhiều sẽ khoẻ hơn.” Khẳng định.

“Ăn bao nhiêu là nhiều?” Băng tan đi một tí.

“Nhiều hơn hai lần hôm qua.” (ý em là: nhiều hơn hôm qua gấp hai lần) Hình như có bớt lạnh.

“Hai bát cơm?” Giọng nhẹ đi.

“Nhiều quá, hơn hai lần hôm qua rồi.”

Bình thường Chân Điềm chỉ ăn nửa bát cơm, hôm nay ăn gấp đôi là một bát cơm, thêm một bát cơm nữa là gấp bốn lần. Long Ngạn cố ý trêu hắn, khi mới ngủ dậy, đầu óc hắn vốn không linh hoạt, vòng vo một tí liền bắt đầu lẫn lộn rồi.

“Làm sao hơn hai lần? “ Cố ý quanh co…

“Ừhm, hai bát cơm… hình như là hơn hai lần mà.” Vẫn ngờ ngợ…

“Vậy hôm qua ăn cơm bằng mấy bát?” Không để ai đó kịp suy nghĩ sâu hơn, hỏi ngay lập tức.

“Ân. bằng một bát.” Vô cùng khẳng định.

“Vậy hôm nay ăn hai bát không phải là hơn hai lần hôm qua sao?”  Ánh mắt nhu hoà.

“Một bát…rồi hai bát…Ừhm, đúng là hơn hai lần.”  Cái này gọi là ngộ ra.

“Suy nghĩ rõ rồi?’ Mím nhẹ môi.

“Ừhm, đúng là hai lần đó.”

“Vậy mau đứng lên rửa mặt đi rồi ăn cơm.”

Vươn tay bế đứa bé vào lòng, bước về hướng phòng tắm. Trong giọng nói là ý cười rõ ràng. Nếu những người khác mà có mặt ngay lúc này, khẳng định sẽ kinh ngạc đến sững sờ. Long Ngạn biết cười nha, ách, tuy rằng mặt không thay đổi, nhưng rõ ràng nếu nhìn kỹ sẽ thấy ánh mắt mang tiếu ý nhàn nhạt thoáng qua.

67 thoughts on “Tiểu Điềm Nhi 01

 1. mà nàng có thể chỉ giúp ta cách tạo trang với làm mục lục dc hem- – cả cách dẫn link nữa ~~~ đại khái ta đang định đăng truyện cơ mà bị công nghệ nó kì thị a~~~

 2. Ai ai~ ta cực mê vừa sửu vừa nhược thụ :)) lâu lâu mới tìm đk 1 bộ như thế này, vui ghê. ^^
  Cảm ơn nàng Vivian. Hehe. Lần đầu comt, may mà đúg lúc truyện mới được edit nên về sau sẽ thường lưu tại đây lảm nhảm đó. ;)) mog nàng k phiền.

 3. Oa~~~~~~ Hảo ngọt, nhưng anh công thật là….nha, lừa gạt trẻ con(mặc dù chỉ là muốn tốt cho thằng bé) cơ mà ai ác quá, sao lại tàn phá nhan sắc bé thụ dzậy? hêm phải anh công chứ tỉ?
  P/s: Wp của tỉ nhiều truyện quá, muội đọc mờ cả mắt mới được 2 bộ (cả hai bộ dều là đọc chùa) =_____=

  • cái zụ tàn phá nhan sắc đó đã là ngược rùi đó =)))) rất nhẹ ha. mà bé đang đọc hai bộ nào vậy? thiệt ngại là mấy bộ đầu edit chưa nhuyễn nên hem đc hay lắm >__<

   • Hai bộ muội mới đọc là Kha nam với Ngạc mộng nhân sinh a~ Muội thấy tỉ dịch hay mờ, chả bù cho muội, hồi trước muội đọc trúng QT rồi xong mờ cả mắt, chả bít đâu mà lần………dzậy nên muội thần tượng tỉ a~*mắt chớp chớp*

    • cảm tạ Linh muội a, nghe muội khen làm tỷ mừng quá, vì thật ra tỷ cũng không hài lòng với bản edit lắm, vì thấy văn phong chưa hay lắm, chủ yếu là bám sát qt sao cho giữ đúng nguyên tác nhất. thấy muội khen vậy tỷ vui quá, sẽ cố gắng hơn nữa. *ôm ôm*

  • để ta đồn cho nàng nghe, nghe giang hồ đồng bạn nói là đời em nó lắm gian truân và tăm tối lắm á. Tội nghiệp nữa cơ. vì vậy với mỗi tin nhắn bạn sẽ góp 200đ giúp em nó vượt qua =)))))))))

 4. bộ này hay thật, nhưng chương ngắn quá à! mong chờ chương mới của bạn! ủng hộ bạn hết mình! truyện nào của bạn edit mình thấy đều hay hết!! mình đang theo dõi từng chương mới đó!

  • thank bạn nhìu nha, đọc comm mà mình hạnh phúc quá, đây là động lực thật lớhn cho mình. mình thì cứ luôn nghĩ truyện mình chọn không nội dung không chiều sâu chứ, cảm tạ lần nữa

 5. NÀng ơi bộ này nghe có vẻ thú vị lắm nàng poss típ đi nha nha nha^^
  Yêu nàng nhiều, có 10 chương thôi mà mới coi có 1 chương đọc ko bõ^^

 6. Nàng oj ta ngóng dài cổ hon 1 tháng ruj ma nag chua ra chap moj day mau mau ra dj Đug bo be tjeu Đjem ah Ta rat la thjk thu de xuong nhu dzay Thank nay vj da edjt boj day nhanh len *dụ dỗ*

 7. Ôi má ơi……
  *cắn áo cắn áo*
  Cô này tuyên bố lê lết bộ này là lết thật đó hả? *mặt nguy hiểm* hay là tôi k tìm đc chỗ cô post nhỉ? *mặt ngu*
  Tôi khoái nhược thụ lắm, nên nhanh nhanh hộ nhé.*kéo kéo áo năn nỉ*
  À quên, tôi là nhân mới, hân hạnh!
  Annhong…*vẫy vẫy*

 8. truyện hay cực, cám ơn bạn nhiều nha,mình nghe nói bạn drop truyện này, thật sao bạn,ddwngf nha, truyện này hay cwcj kỳ, mình thích thể loại truyện này, bạn có thể cho mình qt đc k

 9. Nàg ơi truyện ngọt nha ngọt nha. Làm típ mí chap nữa yk nàg. Ta là cực khoái công sủng thụ của nhà nàg á. *hun hun *kái *nhân dịp sờ sờ dê dê* nàg.

 10. Vivian ơi. Ta rất thích truyện Tiểu Điềm Nhi do nàng edit. nên ta đã search google để tìm chút thông tin. Nhưng ta không tìm thấy chút nào về truyện này hết.. Bảng QT lại càng không. Nên nàng có thể cho ta xin bảng qt không. Và ta xem phần giới thiệu tình trạng bản gốc hình như chỉ 7 chương nàng nhỉ? Vậy tác giả vẫn đang viết à?? Và nàng cho ta xin link đc không?
  Cảm tạ nàng.
  Thân ái *ôm ôm*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s